อนิเมะ SUZUME NO TOJIMARI หนังการ์ตูน

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

Suzume เป็นเด็กมัธยมปลายธรรมดา อนิเมะ ที่อาศัยอยู่กับป้าของเธอทางตอนใต้ของญี่ปุ่น วันหนึ่งเธอได้พบกับ Souta ชายหนุ่มที่กำลังมองหาซากปรักหักพังในพื้นที่ เธอเดินตามหลังเขาด้วยความทึ่งและพบประตูบานหนึ่งอยู่ในซากปรักหักพังของรีสอร์ทบ่อน้ำพุร้อน แต่เมื่อเธอเปิดประตู เธอเห็นอีกโลกหนึ่ง ซึ่งเป็นโลกที่ผู้ก่อภัยพิบัติต่างกระตือรือร้นที่จะหลบหนี แต่ยังไม่ทันที่ประตูจะปิดลง ทุกอย่างก็เลวร้ายลง Souta พบว่าตัวเองกลายเป็นเก้าอี้โดยแมวพูดได้ชื่อ Daijin ซึ่งหมายความว่าตอนนี้ Suzume จะเดินทางข้ามญี่ปุ่น ปิดประตู และป้องกันภัยพิบัติในขณะที่พวกเขาไล่ล่า Daijin เพื่อนำร่าง Souta กลับคืนมาเมื่อพูดถึงเรื่องนี้Suzume no Tojimariเป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่เดินทางอย่างแท้จริงเพื่อเอาชนะความเจ็บปวดที่ฝังลึกของเธอ ซึ่งเป็นความบอบช้ำที่เธอแบ่งปันกับผู้คนส่วนใหญ่ในญี่ปุ่น Suzume เป็นผู้รอดชีวิตจากแผ่นดินไหว Tohoku 2011 แต่ในขณะที่เธอรอดชีวิตแม่ของเธอไม่ได้ แม้ว่าเธอจะดูเป็นวัยรุ่นทั่วไปที่มีความสุข แต่นี่คือหน้ากากของเธอ—เกราะป้องกันโลกของเธอ ซูซูเมะไม่ให้ใครเข้ามา—ไม่ใช่เพื่อนที่โรงเรียนของเธอและแม้แต่ป้าที่เธออาศัยอยู่ด้วยมาเป็นสิบปี แน่นอนว่าต้องขอบคุณระยะห่างที่เธอสร้างขึ้น เธอจะไม่เจ็บปวดเหมือนตอนที่สูญเสียแม่ไป แต่ในขณะเดียวกันเธอก็ไม่สามารถรักษาได้อย่างแท้จริง

เรื่องราวของ ซุซุเมะ เด็กสาววัย 17 ปี ผู้อาศัยในเมืองที่เงียบสงบในภูมิภาคคิวชู

ถึงกระนั้น แม้ว่าความเจ็บปวดทางอารมณ์ที่ฝังลึกอยู่ อนิเมะ ในหัวใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างมองโลกในแง่ดี ตลอดการเดินทางของเธอ Suzume ถูกบีบให้ต้องพึ่งพาความใจดีของคนแปลกหน้าครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ละครั้งพวกเขาเปิดบ้านและเปิดใจกับเธอทั้งๆ ที่ไม่รู้จักกันเลย

ในขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์ของเธอก็เติบโตขึ้นกับ Souta ที่มีเก้าอี้เป็นเก้าอี้ ในขณะที่เขาถูกบังคับให้ต้องพึ่งพาเธอเพื่อไปยังที่ที่พวกเขาต้องการ การต่อสู้กับพลังเหนือธรรมชาติที่ไม่มีใครรู้ก่อให้เกิดสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างคนทั้งสอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนตั้งแต่แม่ของเธอเสียชีวิต ยิ่งเดินทางด้วยกันนานเท่าไหร่เธอก็ยิ่งไม่อยากเสียเขาไป ถึงกระนั้นก็ไม่จำเป็นต้องเป็นอัจฉริยะที่จะบอกว่าการแยกออกจากร่างกายของเขานั้นไม่ดีต่อสุขภาพสำหรับเขา และในไม่ช้า เธอก็ถูกบีบให้ต้องเผชิญหน้ากับการสูญเสียอีกครั้ง ทั้งจากแม่ของเธอและอาจเป็น Souta

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

โดยรวมแล้วSuzume no Tojimariใช้โครงสร้างสามองก์แบบเดียวกับที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆการ์ตูน ของ มือเขียนบทและผู้กำกับ Makoto Shinkai ชื่อ Your Name และสภาพอากาศกับคุณ องก์แรกนำเสนอสิ่งเหนือธรรมชาติและเต็มไปด้วยความตลกเบาสมอง ในองก์ที่สอง สิ่งต่าง ๆ เริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อภัยคุกคามสำคัญถูกเปิดเผย—และดูเหมือนจะได้รับการแก้ไข จากนั้นองก์ที่สามซึ่งเป็นองก์สุดท้ายจะใช้เวลาจัดการกับผลที่คาดไม่ถึงและการเปิดเผยขององก์ที่สอง—โดยพระเอกของเราต่อสู้เพื่อเอาสิ่งที่สูญเสียไปกลับคืนมา

ได้พบกับประตูเก่าบานหนึ่งที่ตั้งอยู่กลางซากปรักหักพัง

แม้ว่าโครงสร้างนี้จะสร้างฟิล์มแข็งที่เต็มไปด้วยการบิดและหมุน ดูการ์ตูน แต่ก็คาดเดาได้เช่นกัน หากคุณเคยเห็นชื่อของคุณ และWeathering With Youคุณรู้ได้อย่างชัดเจนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังดำเนินไปในช่วงเวลาใด แม้ว่าโครงเรื่องเฉพาะจะแตกต่างกันก็ตาม ในทางกลับกัน สิ่งนี้ทำให้เอฟเฟ็กต์ทางอารมณ์ของภาพยนตร์ค่อนข้างทื่อ ซึ่งน่าเสียดายที่การเล่นกับอารมณ์ของคุณคือขนมปังและเนยของภาพยนตร์

แต่แม้ว่าโครงเรื่องของภาพยนตร์จะเหมือนกับข้อเสนอก่อนหน้าของ Shinkai แต่ก็มีจุดเปลี่ยนสำคัญอย่างหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงวิธีที่ผู้ชมมีปฏิสัมพันธ์กับภาพยนตร์อย่างมาก ไม่มีคนร้ายตัวจริงในชื่อของคุณ ดูอนิเมะ และWeathering With You—เว้นแต่คุณจะมองว่าภัยธรรมชาติและเทพเจ้าไร้หน้าเป็นตัวร้าย ซูซูเมะ โนะ โทจิมาริในทางกลับกัน มีวายร้ายในรูปแบบของไดจิน และในขณะที่ Daijin อาจเป็นแมว ความจริงที่ว่ามันสามารถสื่อสารและเผชิญหน้าได้นั้นช่วยเพิ่มชั้นพิเศษให้กับเรื่องราว ไดจินคืออะไร? ทำไมถึงหมกมุ่นกับซึซึเมะ? ทำไมมันถึงทำให้ Souta กลายเป็นเก้าอี้? ทำไมถึงเป็นประตูบานหนึ่งทั่วประเทศ? คำถามทั้งหมดเหล่านี้มีคำตอบที่เป็นรูปธรรม ตราบใดที่ไดจินยังลังเลที่จะตอบ ด้วยเหตุนี้ Daijin จึงช่วยให้โครงเรื่องมีจุดสนใจมากขึ้น มันเป็นเป้าหมาย คู่อริ และความลึกลับในหนึ่งเดียว และทำให้เรื่องราวดำเนินต่อไปเมื่อใดก็ตามที่สิ่งต่าง ๆ ขู่ว่าจะชะลอตัวลงนานเกินไป

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ในด้านการมองเห็นของสิ่งต่าง ๆ มีการใช้แสงและสีอย่างยอดเยี่ยมทั่วทั้งSuzume no Tojimariโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงโลกที่อยู่อีกด้านหนึ่งของประตูซึ่งมีทั้งแสงแดดและท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว โดยรวมแล้วหนังการ์ตูน ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูน่าทึ่งพอๆ กับที่คุณคาดหวังจากภาพยนตร์ของมาโกโตะ ชินไค —โดยมีข้อยกเว้นอยู่ประการหนึ่ง ไม่เหมือนกับสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Suzume ตัวตนที่ชั่วร้ายที่เผชิญหน้าในโตเกียวนั้นดูปลอมมากในภาพกว้าง—เหมือนกับเอฟเฟกต์ CG ราคาถูกที่วางเหนือแอนิเมชันคุณภาพอื่นๆ และผสมได้ไม่ดี มันปะทะกันอย่างรุนแรงจนทำให้เสียสมาธิจากช่วงเวลาที่ควรเป็นช่วงเวลาทางอารมณ์ที่สำคัญที่สุดช่วงหนึ่งของภาพยนตร์ โชคดีที่นี่เป็นความผิดพลาดทางภาพเพียงครั้งเดียวในภาพยนตร์อนิเมชั่นที่สวยงาม

ดนตรีของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นไปตามความคาดหวังของภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ อนิเมะญี่ปุ่น ล่าสุดของMakoto Shinkai เป็นอีกครั้งที่เพลงประกอบนั้นเขียนโดยวงRADWIMPS เป็นหลัก แม้ว่ามันจะหลอนและลึกลับกว่าอัลเทอร์ร็อกที่พวกเขาโด่งดังก็ตาม ไม่มีที่ไหนที่จะชัดเจนไปกว่าเพลง “Suzume” ที่แสดงซ้ำๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งมีเครื่องสาย เปียโน และเครื่องเคาะเป็นส่วนใหญ่ พร้อมด้วยนักร้องประสานเสียงสำรองที่ทำหน้าที่เป็นเครื่องดนตรีเพิ่มเติมให้กับนักร้องรับเชิญที่ร้องเสียงเหี่ยวแห้งของ Toka มันเป็นเรื่องขี้หูหากเคยมีมาและเข้ากับอารมณ์ของภาพยนตร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สรุป แล้วSuzume no การ์ตูนHD Tojimariเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม เรื่องราวมีตัวละครที่ยอดเยี่ยมและมุ่งเป้าไปที่การทำให้คุณหัวเราะและร้องไห้ ในแง่เนื้อหาแล้ว มันคือการสำรวจอย่างหนักแน่นของการทำใจกับการสูญเสียและการเรียนรู้ที่จะปล่อยผู้คนให้เข้ามา ภาพที่สวยงามน่าทึ่งและมีเพลงที่เข้าคู่กัน อย่างไรก็ตาม หากมีข้อเสียอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะดำเนินรอยตามพี่น้องชื่อดังอย่าง Your Name และWeathering With Youใกล้เกินไปหน่อย จนทำให้หนังสามารถคาดเดาได้มากขึ้น ที่กล่าวว่าเป็นการยากที่จะไม่จมอยู่ในพายุทอร์นาโดแห่งปรากฏการณ์และอารมณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เมื่อทุกอย่างถูกพูดและทำ