หนัง

LA Confidential

LA Confidential


ฉันเป็นผู้ให้ความบันเทิงอย่างรอบด้าน “LA Confidential” กัปตันดัดลีย์สมิ ธ (เจมส์ครอมเวลล์) ที่เป็นห่วงอย่างยิ่งดึงเอ็ดเอกซ์ลีย์ (กายเพียร์ซ) ออกจากกัน หัวหน้างานผู้คร่ำหวอดโยนคำถามเชิงประเด็นให้กับนักสืบรุ่นน้องคนนี้
เอ็ดเต็มใจที่จะวางหลักฐานเชิงยืนยันกับผู้ต้องสงสัยที่เขารู้ว่ามีความผิดหรือไม่? เขาเต็มใจที่จะเอาชนะคำสารภาพจากบุคคลคนเดียวกันหรือไม่หรือยิงเขาที่ด้านหลัง? เอ็ดกล่าวให้ชัดเจนว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องที่คิดไม่ถึง
“ถ้าอย่างนั้นก็เพื่อความรักของพระเจ้า” สมิ ธ ผู้โศกเศร้ากล่าว “อย่าเป็นนักสืบ”


ยินดีต้อนรับสู่หนึ่งในเกมยิงปืนที่สนุกที่สุดแห่งปีซึ่งเป็นโอเปร่าทางศีลธรรมที่ซับซ้อนซึ่งตั้งขึ้นในปี 1950 ที่ลอสแองเจลิสซึ่งมีตำรวจโสเภณีนักข่าวแท็บลอยด์และนักเลงมารวมตัวกันผ่านหล่มแบบวันต่อวันExley เด็กทองคนใหม่ที่ LAPD มุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่จุดสูงสุดของกองไม่ว่าใครจะขวางทางเขาก็ตาม

แต่ความทะเยอทะยานด้านความศักดิ์สิทธิ์ของเขาทำให้เขาขัดแย้งกับทุกคนรวมทั้ง ร.อ. สมิ ธ ผู้มีประสบการณ์มากกว่าในเรื่องการบังคับใช้กฎหมาย นักสืบ Bud White (รัสเซลโครว์) ผู้ซึ่งจะเอาชนะคำสารภาพจากขยะที่มีความผิดได้อย่างแน่นอน และแจ็คแวงซองน์ (เควินสเปซีย์) เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านเทคนิคของรายการตำรวจทางโทรทัศน์ยอดนิยมเมื่อการสังหารหมู่ในไนต์คลับทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 คนรวมถึงอดีตตำรวจอีกด้วยหลังจากนั้นไม่นาน “เด็กสาวชาวนิโกร” 3 คนจะถูกจับ แต่กรณีที่เห็นได้ชัดนี้นำไปสู่การพัฒนาที่ร้ายกาจมากขึ้นนอกจากนี้การค้นพบความลึกลับที่กำลังขยายตัวนี้ ได้แก่ Sid Hudgens (Danny DeVito) บรรณาธิการของแท็บลอยด์ที่มีชื่อว่า Hush-Hush ซึ่งได้รับคำแนะนำก่อนการจับกุมคนดังและ Lynn Bracken (Kim Basinger) หญิงสาวและ Veronica Lake ที่มีลักษณะเหมือนกัน ผู้ซึ่งดูเหมือนจะเชื่อมโยงกับนักธุรกิจจอมขี้เกียจ Pierce Patchett (David Strathairn)แม้จะมีความเป็นปรปักษ์ต่อกัน แต่กลับทวีความรุนแรงขึ้นด้วยแรงดึงดูดร่วมกันของลินน์ – เอ็กซ์ลีย์และไวท์เชื่อมโยงถึงจุดจบของทุกสิ่งจากนวนิยายของ James Ellroy หนังเรื่องนี้ให้ทุกสิ่งที่เรากระหายในละครดังกล่าวโดยไม่รู้ตัว: Machiavellian บุคคลเบื้องหลังการติดต่อสองครั้งข้อมูลที่ยากลำบากจากแหล่งข้อมูลที่ไม่ดีนักการเมืองสกปรกผู้หญิงที่ถูกหลอกหลอนและสวยงามและนักสืบด้วยเท้าข้างเดียว การบังคับใช้และอื่น ๆ ในความคลุมเครือทางศีลธรรมที่นี่มีหลายสิ่งหลายอย่างให้เพลิดเพลิน ผู้กำกับเคอร์ติสแฮนสันผู้กำกับ “The Hand That Rocks the Cradle” และ “The River Wild” และดัดแปลง “LA Confidential” ร่วมกับ Brian Helgeland ทำให้เรื่องราวที่ซับซ้อนเชื่อมโยงกันและน่าติดตาม – หากเลือดไหลในตอนท้าย Pearce สร้างความทะลึ่งตึงตังที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ Crowe ที่เกิดในนิวซีแลนด์มีความเหนียวและเซ็กซี่เป็นเอกลักษณ์ จินตนาการถึง Mickey Rourke โดยไม่มีท่าที แม้ว่าเธอจะเล่นเป็นตัวละครในเรื่องหุ้น แต่บาซิงเกอร์ก็แสดงออกถึงความบริสุทธิ์ที่บริสุทธิ์ Spacey สนุกเสมอ”LA Confidential” ยังปฏิบัติตามกฎทองที่สร้างขึ้นโดยการตวัดของนักสืบสมัยก่อน: เติมความคิดเห็นที่อ้างอิงได้ทุกเมื่อที่เป็นไปได้ ระหว่างการยิงปืนกลและการพลิกผันของพล็อตมักจะมีบางอย่างที่น่าลิ้มลองเช่นนี้: “อย่าเริ่มพยายามทำในสิ่งที่ถูกต้องบอย” ผู้เล่นคนสำคัญคนหนึ่งกล่าว “คุณยังไม่ได้ฝึกซ้อม”ดูหนัง
การฆาตกรรมที่ไร้ตะเข็บและกระเป๋าเอกสารของเฮโรอีนดูเหมือนจะแยกเป็นกรณี ๆ ไปจนกว่าตำรวจจะตรวจสอบพบว่าถนนทุกสายนำไปสู่ทะเลสาบเวโรนิกาที่มีลักษณะเหมือนกัน (Kim Basinger) เบาะแส: เธอไม่ใช่แม่ชีที่เธอดูเหมือนจะอยู่ในแม่ชีที่ถูกตัดแต่งเป็นครั้งแรก ตรงกลางของหนังมีตำรวจสามคนที่ไม่ตรงกันโดยมีความทะเยอทะยานที่เป็นเชื้อเพลิงแยกกันรับบทโดย Kevin Spacey, Russell Crowe และ Guy Pearce ความสามารถพิเศษที่รวมกันของพวกเขาแทบจะทะลุจอ Spacey ที่น่ายินดีอยู่เสมอคือนักฉวยโอกาสที่ราบรื่นและเป็นที่ปรึกษาด้านเทคนิคของรายการทีวีประเภท “Dragnet” นอกจากนี้เขายังทำงานร่วมกับ DeVito เพื่อจัดตั้งคนดังในสถานการณ์ที่น่าเบื่อดังนั้นเขาจึงสามารถสร้างหน้าอกที่ส่งเสริมอาชีพได้ซึ่งสาดอยู่บนหน้าปกนิตยสารที่น่ากลัวของ DeVito ในแต่ละบทบาทที่เขารับสเปซีย์มักจะดูราวกับว่าเขาไม่เคยสนุกกับชีวิตมาก่อน โครว์เป็นตำรวจข้างถนนหัวกระสุนที่สภาพอากาศแปรปรวนและไม่สามารถเดินผ่านผู้หญิงที่ตกอยู่ในความทุกข์ได้โดยไม่ต้องพูดหยาบใส่ผู้ชายที่ทำให้เธอทุกข์ใจ และ Pearce ลูกศรตรงในฐานะตำรวจที่พยายามแยกตัวเองออกจากอาชีพของพ่อทำให้เกิดเกมการเมืองในสิ่งที่เขาขาดกล้ามเนื้อ ในขณะที่ทั้งสามถูกบังคับให้ร่วมมือกันในการเรียงสับเปลี่ยนที่แตกต่างกันพวกเขาเล่นกับจุดแข็งของพวกเขาในขณะที่ค่อยๆเอาชนะจุดอ่อนของพวกเขา เป็นเรื่องน่าสนใจที่ผู้ชายที่เข้าร่วมอาจเป็นคนที่ซื่อสัตย์ที่สุดในขณะที่เขาที่มีความรอบคอบมากที่สุดอาจจะโกงตัวเองจากสิ่งที่ดีกว่า วิธีที่พวกเขาปรับเปลี่ยนแนวทางของพวกเขาเป็นเรื่องสนุกพอ ๆ กับการดูสิ่งต่างๆ หนัง

คุณค่าที่น่าทึ่งของการเล่นสองทีมนั้นแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในฉากที่กล้าหาญซึ่ง Pearce ตำรวจคนหนึ่งโหวตว่ามีแนวโน้มที่จะทำลายผู้ชายอย่างน้อยที่สุด เล่นเป็นผู้ต้องสงสัยสามคนต่อกันในห้องสอบสวนที่เต็มไปด้วยเหงื่อของพวกเขาด้วยการช่วยเหลือในนาทีสุดท้ายที่โหดร้ายจาก Crowe ในภาพยนตร์เรื่องนี้การหันหลังให้คุณมีอันตรายมากพอ ๆ กับการประเมินการแข่งขันต่ำเกินไป ในไม่ช้าดูเหมือนว่าคดีที่ยังไม่คลี่คลายทั้งหมดในเมืองจะถูกสูญญากาศโดยมีการหมดเวลาเล็กน้อยสำหรับเรื่องเพศการทรยศการทุจริตและการฆาตกรรม “หนังhd