ดูหนังออนไลน์ 1985

หนัง

1985

ดูหนังออนไลน์ ละครละเอียดอ่อนที่สร้างพลังอย่างช้าๆ “1985” ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นภาพยนตร์คลาสสิกที่ขาดหายไปจากทศวรรษก่อนหน้าการเกิดขึ้นของสิ่งที่เรียกว่า New Queer Cinema เมื่อผู้สร้างภาพยนตร์อิสระต้องดิ้นรนเพื่อรวบรวมงบประมาณที่ปล่อยให้พวกเขาบอกเล่าเรื่องราวของพวกเขา ในรูปแบบของภาพยนตร์แนวอาร์ตเฮาส์ แม้ว่าจะสร้างขึ้นจากภาพยนตร์ที่คล้ายกันหลายสิบปี แต่เรื่องราวของหนุ่มเกย์ชาวนิวยอร์ก (คอรี ไมเคิล สมิธจาก “Gotham” ทางทีวี) ที่กลับบ้านที่นอร์ทเท็กซัสในช่วงคริสต์มาสไม่เคยเล่นเหมือนการออกกำลังกายในการล้อเลียนโวหาร รู้สึกได้ทันทีและดังจริง ด้วยการแสดงของนักแสดงนำ และการเล่าเรื่องของผู้กำกับ  Yen Tan  และ Hutch ที่มีชื่อเพียงคนเดียวคือ Hutch ผู้เขียนร่วม บรรณาธิการร่วม และผู้กำกับภาพ  เอเดรียนกลับบ้านในฟอร์ตเวิร์ธ รัฐเท็กซัส ไปเยี่ยมพ่อแม่ของเขาเดลและไอลีน ( ไมเคิล ชิคลิสและเวอร์จิเนีย แมดเซ่น )) และน้องชายคนเล็กของเขา แอนดรูว์ (ไอเดน แลงฟอร์ด) นักเรียนมัธยมต้น เราสัมผัสได้ทันทีว่าความตึงเครียดโดยไม่ได้พูดทำให้ความสามารถในการสื่อสารของครอบครัวลดลง นอกจากนี้เรายังสรุปว่าตัวละครหลักรู้เรื่องกันและกันมากกว่าที่พวกเขาคิด มีคำใบ้ที่หนักแน่นว่าพ่อแม่ที่เป็นคริสเตียนนิกายฟันดาเมนทัลลิสท์ของเอเดรียนรู้ว่าลูกชายคนโตของพวกเขาเป็นเกย์ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ปรึกษาเรื่องนี้กับเขาและไม่ต้องรีบร้อน เราสัมผัสได้แบบที่ Dale ทหารผ่านศึกชาวเวียดนามผันตัวเองมาเป็นช่างซ่อมรถปิกอัพ ยืนอยู่ข้างลูกชายอย่างเชื่องช้าที่บริเวณรับกระเป๋าสัมภาระของสนามบิน และในหนทางที่เกือบจะวิงวอนอย่างมีความหวัง ไอลีนก็จุดไฟขึ้นเมื่อเอเดรียนเปิดเผยว่าเขาเคยไปมาแล้ว ไปเที่ยวกับแฟนสาวมัธยมปลาย คาร์ลี ( เจมี่ ชุง ) การ์ตูนสแตนด์อัพเกาหลี-อเมริกันมีสัญชาตญาณว่าแอนดรูว์อาจเป็นเกย์ด้วย และเขาสัมผัสได้ถึงรสนิยมทางเพศของตัวเองแม้ว่าเขาจะไม่มีภาษา (หรืออาจไม่กล้า) พูดถึงเรื่องนี้ก็ตาม แอนดรูว์ไม่พอใจเอเดรียนในขั้นต้นที่ปฏิเสธข้อเสนอที่จะเป็นเจ้าภาพในนิวยอร์ก ซึ่งเป็นผลมาจากการที่เอเดรียนรู้สึกเย็นชาเกี่ยวกับโอกาสที่จะปล่อยให้น้องชายของเขาเห็นว่าเขาใช้ชีวิตอย่างเปิดเผย แต่เขาให้อภัยพี่ชายของเขาในนาทีที่ เขาเริ่มพูดถึงเพลงป๊อปเพลงใหม่ที่พวกเขาทั้งคู่ชอบ และพ่อของพวกเขาห้ามไม่ให้แอนดรูว์ฟัง บรรยากาศของความกลัวและการกดขี่ข่มเหงปกคลุมบ้าน ครอบครัวของเอเดรียนเป็นคนเคร่งศาสนาที่เคร่งครัดทางการเมืองซึ่งอาศัยอยู่ในรัฐเท็กซัสตอนเหนือในปี 2528 พวกเขาหลงใหลในมุมมองเฉพาะของพระคัมภีร์ที่ไม่เป็นมิตรต่อใครก็ตามที่ไม่ตรงไปตรงมา สถานีวิทยุที่พวกเขาชื่นชอบพูดถึงความบาป การสาปแช่งและความรอด ของขวัญคริสต์มาสของ Dale ที่มอบให้เอเดรียนคือพระคัมภีร์เล่มใหม่ ระหว่างเดินทางไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต เพื่อนร่วมชั้นมัธยมปลายอีกคนของ Adrian ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ช่วยผู้จัดการตามเขาไปข้างนอกและยื่นพายฟักทองให้เขาเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ขอโทษสำหรับพฤติกรรมแย่ๆ ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://918hdtv.com/

ในอดีต เราไม่จำเป็นต้องฟังข้อมูลเฉพาะเจาะจงเพื่อค้นหาว่าเพื่อนร่วมชั้นนั้นโหดร้ายกับเอเดรียนที่เป็นเกย์ และตอนนี้รู้สึกแย่กับมัน เช่นเดียวกับใน “1985” ช่วงเวลานี้แสดงให้เราเห็นถึงขอบด้านนอกของการเผชิญหน้าหรือความศักดิ์สิทธิ์

ดูหนังออนไลน์ อสุรกายของโรคเอดส์ปรากฏอยู่ทุกฉาก คนรักของเอเดรียนเพิ่งเสียชีวิตจากโรคแทรกซ้อน และมีข้อเสนอแนะ (ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาในการยืนยันหรือปฏิเสธ) ว่าเอเดรียนอาจติดเชื้อเช่นกัน ความรู้สึกไม่สบายของ Dale (และในระดับที่น้อยกว่าของ Eileen) กับ Adrian สามารถอธิบายได้ว่าเป็นอาการกลัวหวั่นเกรงขั้นพื้นฐาน ซึ่งสืบทอดมาจากวัฒนธรรมกระแสหลักและขยายออกไปตามศาสนาและสภาพแวดล้อมทางภูมิศาสตร์ แต่พวกเขายังกลัวว่าลูกชายคนหนึ่งของพวกเขาจะตายเพราะ (ในใจ) เป็นเกย์ ความกลัวและความเกลียดชังของพวกเขาหลอมรวมเข้ากับความรักที่จริงใจและยั่งยืน ซึ่งทำให้เกิดอารมณ์ที่ขัดแย้งกันซึ่งพวกเขาไม่สามารถแม้แต่จะรับมือได้การแสดงนำมีความรอบคอบและซื่อสัตย์ และทิศทางของทันก็ละเอียดอ่อน ความฉุนเฉียวของเอเดรียนจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อเขากลับมาที่บ้านเกิด กรามของ Dale เฉียบคมขึ้นเมื่อเอเดรียนมอบของขวัญฟุ่มเฟือยให้ครอบครัวในวันคริสต์มาส โดยหวังว่าจะพิสูจน์ได้ว่าชีวิตในนิวยอร์กของเขามีความสุขและสบายใจเพียงใด แต่ส่วนใหญ่ประสบความสำเร็จในการทำให้พ่อของเขารู้สึกแย่ กล้องค่อยๆ ซูมเข้าไปในฉากต่างๆ อย่างช้าๆ ราวกับว่าภาพยนตร์ไม่ต้องการให้ตัวละครรู้ว่ามีคนกำลังดูอยู่อาจมีท่อนโคลงสั้น ๆ ที่ไร้คำพูดมากเกินไปสองสามท่อน และพวกเขาใช้ร่มเงานานกว่าที่พวกเขาต้องการเพื่อชี้ประเด็น—บางสิ่งที่คุณอาจพูดเกี่ยวกับภาพยนตร์ซึ่งกำลังรีบไม่รีบร้อน—แต่สิ่งเหล่านี้คือ ข้อบกพร่องเล็ก ๆ ตัวเลือกแต่ละแบบไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ช่วยเสริมเรื่องราว ธีม และความรู้สึกของภาพยนตร์—โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางสายตา สังเกตว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ตัวละครเปิดเผย เท่าที่พวกเขาทำได้ กล้องของ Tan และ Hutch จะรักษาระยะห่างไว้ให้นานที่สุด ราวกับว่าจะเคารพความเป็นส่วนตัวของพวกเขาในช่วงเวลาที่ยากลำบาก บทสนทนาที่สนิทสนมกันระหว่าง Adrian และ Carly ทั้งสามได้รับการถ่ายทอดเป็นภาพระยะกลางเป็นหลัก ฉากที่สะเทือนใจที่สุดฉากหนึ่ง—การพูดคุยที่ตรงใจระหว่างเอเดรียนและเดลที่’ เมาเบียร์และรู้สึกทั้งซาบซึ้งและแค้นใจ—ใช้เวลาสี่นาทีในการจัดกรอบตัวละครตั้งแต่หัวจรดเท้าก่อนที่จะกระโดดเข้าไปใกล้ Dale ในที่สุด เมื่อตัวละครเหล่านี้ทรุดโทรมและร้องไห้ ภาพที่มองเห็นจะดูเหมือนลามกอนาจาร ราวกับเป็นการดูหมิ่นรูปแบบหนึ่งหนังhd