ดูหนังออนไลน์ Ordet.

หนัง hd

Ordet.

ดูหนังออนไลน์ สำหรับคนดูหนังธรรมดาและผมรวมตัวเองด้วย “ออร์เดต” เป็นหนังที่เข้ายาก แต่เมื่อเข้าไปข้างในแล้ว ย่อมหนีไม่พ้น เรียบง่าย เงียบสงบ และจริงจังอย่างสุดซึ้ง เต็มไปด้วยความคลั่งไคล้ทางศาสนา โดยเกิดขึ้นในฤดูหนาวที่เดนมาร์กในปี 1925 ในเขตชนบทที่มีความงามแบบเคร่งขรึมและเย็นชาภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในสี่คุณสมบัติหลักโดยCarl Theodor Dreyer (1889-1968) ซึ่งถึงแม้เขาจะสร้างหนังสั้นหลายเรื่อง แต่ก็สามารถสร้างได้เพียงเรื่องเดียวในช่วงทศวรรษ 1920 (” The Passion of Joan of Arc “) ทศวรรษที่ 1940 (“Vampyr”), ทศวรรษ 1950 (“Ordet”) และทศวรรษ 1960 (“Gertrud”) นั่นก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เขาเป็นที่หนึ่งในบรรดาผู้กำกับทุกคนในใจเช่น Lars von Trier และนักวิจารณ์ Jonathan Rosenbaum และทำให้เขา (กับ Ozu และ Bresson) เป็นจุดสนใจของหนังสือที่มีอิทธิพลของ Paul Schrader ในปี 1972 Transcendental Style in Film “โจนออฟอาร์ค” ของเขามักถูกเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งใน 10 ภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลแต่มีผู้ที่ชอบ “Ordet” มากกว่าที่มีสองตระกูล: ตระกูลของ Morten Borgen ผู้เฒ่าแห่ง Borgensfarm และ Petersen ช่างตัดเสื้อในบริเวณใกล้เคียง มอร์เทนมีเครา พ่อที่เข้มงวดของลูกชายสามคน: มิคเคลผู้จริงใจ แต่งงานกับอิงเกอร์ โยฮันเนสผู้คลั่งไคล้ซึ่งเชื่อว่าเขาคือพระเยซูคริสต์ และแอนเดอร์ส เด็กสาวผู้เงียบขรึมที่ต้องการแต่งงานกับลูกสาวของช่างตัดเสื้อ ช่างตัดเสื้อที่ทำงานไขว่ห้างนั่งตรงหน้าต่าง มีภรรยาชื่อ Kirstin และลูกสาวหนึ่งคนชื่อ Anne ตัวละครอื่นๆ มีเพียงลูกสาวสองคนของ Mikkel และ Inger ศิษยาภิบาล แพทย์ พยาบาลผดุงครรภ์ และคนใช้ที่ Borgensfarmฉันใช้เวลาในการตั้งชื่อตัวละครเพราะภาพยนตร์ต้องใช้เวลาในการสร้างพวกเขา เพื่อทำให้พวกมันทั้งหมดอยู่ในโครงสร้างของการเล่าเรื่อง มันไม่พุ่งจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง มันให้น้ำหนักเต็มที่ เมื่อพวกเขาพูด มันก็จะฟัง และทุกคำก็วัดกัน ไม่มีเลินเล่อหรือเลินเล่อ ราวกับว่าพวกเขากำลังพูดถึงการบันทึกเหตุการณ์ในช่วงแรกๆ ก็ดูธรรมดาพอสมควร Inger ตั้งครรภ์อีกครั้ง Anders ได้เสนอให้แอนน์ มอร์เทนเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจในฟาร์มของเขา และครอบครัวของเขาเป็นที่รู้จักในชื่อ: “ลูกชายของบอร์เกนส์ฟาร์ม” ฯลฯ แอนเดอร์สบอกกับอิงเกอร์ว่าเขาต้องการแต่งงานกับแอนน์ และอิงเกอร์ค่อย ๆ บอกข่าวนี้กับพ่อตาของเธอ แต่มอร์เทนจะไม่มีอะไรเลย เพราะปีเตอร์ ช่างตัดเสื้อเป็นศาสนาที่ผิด ทั้งสองครอบครัวเป็นคริสเตียน แต่ปีเตอร์มีความเชื่อแบบฟันดาเมนทัลลิสท์ และมอร์เทนสนับสนุนศรัทธาด้วยเสรีภาพและความสุขที่มากกว่า ดูหนัง hd

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://918hdtv.com/

ในทางปฏิบัติ มุมมองทั้งสองแปลเป็นลัทธิคัมภีร์ที่เข้มงวดสมาชิกผู้ฟังที่ไม่ได้เตรียมตัวนั้นมีอาการกระสับกระส่ายมาช้านานแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่โยฮันเนสผู้คลั่งไคล้โศกเศร้าและช้าๆ

ดูหนังออนไลน์ ผู้ซึ่งรู้สึกเสียใจที่คนอื่นๆ ไม่ปฏิบัติตามหรือปฏิบัติตามคำทำนายของเขา มีฉากแปลก ๆ ที่ศิษยาภิบาลคนใหม่โทรหาเมื่อมีโจฮันเนสอยู่ที่บ้านเท่านั้น และฟังบทพูดคนเดียวที่เลวร้ายของเขา เมื่อมอร์เทนกลับมา ศิษยาภิบาลจะโบกมือและจากไปในทันที ทำไมเขาถึงจ่ายค่าโทรมอร์เทนแสดงความสงสัยเกี่ยวกับพลังแห่งการอธิษฐาน เพราะตัวเขาเองไม่สามารถช่วยคนที่รักได้ เขาโทษตัวเอง: “ฉันไม่เชื่อจริงๆ” แอนเดอร์สไปหาปีเตอร์ ขอจับมือลูกสาว และถูกปฏิเสธ: “คุณไม่ใช่คริสเตียน” แม้ว่ามอร์เทนจะปฏิเสธที่จะให้ลูกชายแต่งงานกับหญิงสาวด้วยเหตุผลเดียวกันทุกประการ แต่ข่าวที่ว่าลูกชายของบอร์เกนส์ฟาร์มไม่ดีพอสำหรับลูกสาวของปีเตอร์ก็ทำให้เขาโกรธ และเขาก็ออกเดินทางกับแอนเดอร์สไปที่บ้านของช่างตัดเสื้อเขาขัดจังหวะการประชุมอธิษฐานที่ร่าเริงน้อยที่สุดที่ฉันนึกออก โดยมีกลุ่มเล็กๆ ที่ได้ยินคำสารภาพของปีเตอร์ว่าเขาเป็นคนบาป บัดนี้ได้บังเกิดใหม่แล้วจึงร่วมร้องเพลงสรรเสริญอันน่าเศร้า เอกสารของที่ประชุม ชายชราสองคนนั่งลงเพื่อหารือเกี่ยวกับความแตกต่างและอนาคตของลูกๆ ของพวกเขา และตอนนี้แม้ว่าเราอาจไม่ได้สังเกตเห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าครอบงำแล้ว เราไม่สามารถละสายตาไปได้อีกจนจบ และเราจะไม่คิดอะไรอีกแล้วมอร์เทนและปีเตอร์ รับบทโดย เฮนริก มัลเบิร์ก และเอจนาร์ เฟเดอร์สปีล นั่งเคียงข้างกันบนม้านั่งและดูถูกความเชื่อของกันและกันอย่างไร้ความปราณีในความแน่นอนที่จงใจและไม่พูดเกินจริง มีอารมณ์ขันที่ปฏิเสธไม่ได้ที่นี่ พวกเขารู้จักกันมาหลายปีแล้ว พวกเขารู้ข้อขัดแย้งทั้งหมดนี้อยู่แล้ว ในตอนท้าย เมื่อปีเตอร์ไปไกลเกินไป มอร์เทนก็เขย่าตัวเขาที่ด้านหน้าเสื้อของเขาฉากเหล่านี้ตัดกับ Inger ที่กลับมาทำงานที่ฟาร์ม หมอหนุ่มร่างสูงเท่มาปรึกษาผดุงครรภ์ เขาเข้ามาแทรกแซงเพื่อช่วยชีวิต Inger งานของเขาที่หุ้มด้วยแผ่นกระดาษเป็นเรื่องยากมากจนทำให้เขาต้องแสดงสีหน้าเคร่งขรึม นี่เป็นฉากที่เจ็บปวดที่สุดของกระบวนการทางการแพทย์ที่ฉันเคยประสบในภาพยนตร์ แม้ว่าจะเป็นเพียงการแนะนำเท่านั้น ไม่เห็นตอนนี้ฉันจะไม่เล่าเรื่องที่เหลือให้คุณฟัง อย่างน้อยก็ไม่ต้องพูดหลายคำ ถึงจุดนี้ ฉันได้ฝึกฝนคำอธิบายมากกว่า “การวิจารณ์” เพราะการสังเกตหนังเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดคือการวิพากษ์วิจารณ์ ต่อสู้กับมัน ตอบสนองต่อมัน เข้าใจมัน และในที่สุดก็เคารพมัน มันเป็นอย่างที่มันเป็นอย่างไม่เกรงกลัวไม่ประนีประนอม ตัวละครดำเนินชีวิตในแบบของพวกเขาเอง ไม่ใช่เพื่อความสะดวกของโครงเรื่องหรือผู้ฟัง พวกเขายืนอยู่ในที่ที่พวกเขายืนปรากฎว่าบางสิ่งมีความสำคัญมากกว่าสิ่งอื่น ว่ามีความเชื่อหลากหลายประเภทและลึกซึ้ง แม้ว่าผู้ใหญ่ทุกคนยกเว้นโยฮันเนสจะเชื่อว่าพระเจ้าไม่ได้ทำปาฏิหาริย์อีกต่อไป แต่มอร์เทนอาจถูกต้องแล้วว่าคำอธิษฐานต้องเชื่อว่าประสบความสำเร็จ ความเชื่อนั้นไร้ความหมายหากปราศจากศรัทธา แต่ศรัทธาไม่ต้องการหลักคำสอน หนัง