รีวิวหนัง A MAN CALLED OVE หนังชนโรง

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

“A Man เรียกว่า Ove” ดูหนังออนไลน์ บอกเล่าเรื่องราวที่คุ้นเคยของชายชราขี้บ่นผู้ซึ่งชีวิตที่บูดบึ้งของเขาสว่างไสวด้วยพลังที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของเขา กองกำลังเหล่านี้ใช้หน้ากากของคนที่อายุน้อยกว่ามากซึ่งให้ความรู้สึกถึงจุดมุ่งหมายสำหรับฮีโร่คนเก่า ภาพยนตร์ประเภทนี้จะรุ่งหรือร่วงไม่เพียงแค่ประสิทธิภาพหลักเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสามารถในการดึงดูดอารมณ์ของผู้ชมด้วยรูปแบบที่น่าเชื่อถือและเที่ยงตรง ภาพยนตร์ประเภทนี้มักถูกมองว่า “บิดเบือน” เพราะความเห็นอกเห็นใจของผู้ชมที่มีต่อตัวเอกอย่างน้อยบางส่วนถูกกระตุ้นโดยการย้อนไปถึงเหตุการณ์ในอดีตที่น่าเศร้าหรือไม่ยุติธรรม แต่ภาพยนตร์ทั้งหมดถูกบิดเบือนโดยค่าเริ่มต้น ประสิทธิภาพของการจัดการนั้นเป็นการวัดที่ถูกต้องมากกว่าในการตรวจสอบ ในระดับนั้น “A Man เรียกว่า Ove” เป็นความสำเร็จที่ตลกขบขันและน่าประทับใจ

แฮนเนส โฮล์มนักเขียน/ผู้กำกับดัดแปลงหนังสือขายดีสัญชาติสวีเดนของเฟรดเดอริก แบ็คแมนไม่ได้เบี่ยงเบนไปจากโครงสร้างการเล่าเรื่องที่เราคาดหวังไว้มากนัก แต่เขาปรับความคาดหวังด้วยวิธีการนำเสนอเนื้อหา และการยึดโทนเรื่องตลกขบขันของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างเชี่ยวชาญ ตัวอย่างเช่น มีการนำเสนอเหตุการณ์ย้อนหลังหลายครั้งอย่างชาญฉลาดว่าเป็นช่วงเวลา “ชีวิตที่แวบไปต่อหน้าต่อตา” ที่เกิดจากการพยายามฆ่าตัวตายของ Ove ( Rolf Lassgård)). Ove เป็นพ่อม่ายที่การไปเยี่ยมหลุมฝังศพของภรรยาที่เพิ่งเสียชีวิตทุกวันจบลงด้วยคำสัญญาด้วยวาจาว่าจะอยู่ร่วมกับเธอในชีวิตหลังความตาย ความล้มเหลวในการทำลายล้างตนเองเกิดจากจังหวะเวลาที่ไม่ดีมากกว่าความพยายามที่ผิดพลาด เขาถูกขัดจังหวะโดยเพื่อนบ้านหรือเหตุการณ์กวนใจที่เกิดขึ้นในอาคารที่พักของเขา ด้วยความภาคภูมิใจในความน่าเชื่อถือ Ove รู้สึกว่าจำเป็นต้องหยุดฆ่าตัวตายเพื่อจัดการกับการขัดจังหวะแต่ละครั้ง

ปากเสีย โผงผาง รักความถูกต้อง รักศักดิ์ศรี รักเมีย รักความเป๊ะ ให้

จำไว้ว่าอารมณ์ขันสีดำในสถานการณ์นี้ไม่ได้เกิด รีวิวหนัง จากการเย้ยหยันความเจ็บปวดของ Ove ที่ต้องสูญเสียคู่ครองไป นั่นแสดงว่าเป็นความเจ็บปวดที่แท้จริงและเข้าใจได้ อารมณ์ขันมาจากความดื้อรั้นของ Ove ซึ่งเป็นนิสัย การบังคับใช้กฎของเพื่อนบ้านตลอดเวลาโดยไม่มีใครสนใจหรือปฏิบัติตาม Ove ไม่สามารถต้านทานโอกาสที่จะตำหนิผู้ที่ละเมิดกฎเหล่านั้นได้ ถึงกระนั้น สำหรับความขี้ขลาดทั้งหมดของเขา มีระดับของความไม่เห็นแก่ตัวอยู่ในตัวละครของ Ove ซึ่งเป็นลักษณะที่เขาพบว่าน่าโมโห แต่เขาก็ยังยอมรับอย่างไม่เต็มใจ Sonja ภรรยาของเขาเล่นเป็นหญิงสาวในเหตุการณ์ย้อนหลังโดยIda Engvollเห็นสิ่งนี้ใน Ove รุ่นน้อง ( Filip Berg) และ Ove ที่แก่กว่ามากก็ยอมรับมันหลังจากการกัดและจับมาก เกือบจะเหมือนกับว่า Sonja ส่งการขัดจังหวะให้เขาจากหลุมฝังศพเพียงเพื่อที่เขาจะได้มีข้อแก้ตัวที่จะบ่นกับเธอเหมือนที่เขาทำทุกวันตั้งแต่เธอจากไป รีวิว ซี รี่ ย์ จีนการยึดมั่นในกิจวัตรประจำวันนี้จะทำให้ Ove เสียสมาธิ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ Freepic.com

นอกจากนี้ Ove ที่ทำให้ Ove รีวิวหนัง disneyเสียสมาธิก็คือครอบครัวใหม่ที่เพิ่งย้ายมาอยู่ข้างเขา พวกเขาเริ่มต้นผิดทางด้วยการทุบกล่องจดหมายของเขาโดยไม่สนใจป้ายห้ามขับรถในบริเวณนั้น และเสียงจากลูกเล็กๆ ของพวกเขาก็สร้างความรำคาญให้กับ Ove ที่ไม่มีลูก แม้ว่าสามีจะเป็นคนในพื้นที่ แต่ Parvaneh ( Bahar Pars ) ภรรยาที่กำลังตั้งท้องของเขามีเชื้อสายอิหร่านและยังใหม่ต่อประเทศนี้ เธอเป็นคนที่ทำให้ Ove หงุดหงิดตลอดเวลาในขณะเดียวกันก็แสดงความรักต่อตัวเองและครอบครัวของเธอกับเขา ความพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้งของเขาถูกขัดจังหวะโดยเธอ และในที่สุดความผูกพันแบบพ่อ-ลูกสาวของพวกเขามักถูกกำหนดโดยความเห็นของ Ove ว่าเขาต้องการความช่วยเหลือ เพราะเขาคิดว่าสามีของเธองี่เง่า

“คุณรอดชีวิตจากการต่อสู้ในอิหร่าน ย้ายมาที่นี่และเรียนภาษาใหม่ รีวิวซีรี่ย์จีนและแต่งงานกับคนงี่เง่าคนนั้น” Ove บอกเธอหลังจากรับหน้าที่ครูสอนขับรถ “การขับรถก็ไม่มีปัญหา!” แน่นอนว่าเธอไม่สามารถขับมันได้ทุกที่ที่ Ove มีป้าย “ห้ามขับ” ที่ทุกคนมองข้าม

คำถามมากมายกับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ ตั้งแต่คอมพิวเตอร์ยันหม้อต้มกาแฟ

เป็นที่ยอมรับว่า “ชายคนหนึ่งชื่อโอฟ” รีวิวหนัง netflix โยนทุกอย่างยกเว้นอ่างล้างจานใส่โอฟผู้น่าสงสาร มีความตายที่น่าตกใจตั้งแต่เนิ่นๆ ที่ตามหลอกหลอนเขา (และเรา) และเขาก็ได้รับคำตำหนิเล็กน้อยจากคนระดับสูงในที่ทำงานและในรัฐบาล การแต่งงานระหว่าง Ove ขี้อายและ Sonja ร่าเริงเต็มไปด้วยความรัก แต่เต็มไปด้วยโศกนาฏกรรมส่วนบุคคลรีวิวการ์ตูนอนิเมะ ชะตากรรมบางอย่างที่เกิดกับเขาเกือบจะเหมือนจ็อบ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยคำนึงถึงชะตากรรมเหล่านั้นเลย พวกเขานำเสนอค่อนข้างอดทนและทำหน้าที่เป็นช่องทางให้เราเข้าใจว่าเหตุใด Ove ถึงเป็นตัวเขา นี่คือภาพยนตร์ที่ทำให้ฮีโร่ของเขาอ่อนลงด้วยการให้แมวแก่เขา ซึ่งฟังดูเป็นน้ำเชื่อมจนคุณเห็นว่าแมวตัวนี้ขี้ขลาดแค่ไหน “เขาชอบอึเป็นการส่วนตัว” Ove กล่าวกับ Parvaneh “กรุณาให้เกียรติเขาด้วย”

เราเข้าใจได้ว่านวนิยายเรื่องนี้ (และฉบับภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล) เป็นที่ชื่นชอบมาก เพราะ Ove เป็นตัวแทนของชาวสแกนดิเนเวียทุกคนที่คอยอยู่เคียงข้างไม่ว่าชีวิตจะเจออะไรมาก็ตาม ความยืดหยุ่นที่น่าชื่นชมของเขาแข็งแกร่งขึ้นราวกับหนัง netflixและความรักที่เขามีต่อ Saab และความเกลียดชังที่มีต่อวอลโว่ก็เล่นเหมือนเรื่องตลกที่สวยงามที่มุ่งตรงไปที่หัวใจของเพื่อนร่วมชาติของเขา การชิงดีชิงเด่นนั้นทำให้เขาต้องสูญเสียมิตรภาพ แม้ว่าแผนการย่อยของเพื่อนคนเดียวกันยังนำเสนอให้ Ove ต่อสู้กับตัวแทนที่ไร้ความรู้สึกของระบบราชการที่ทำให้เขาต้องเจ็บปวดเหมือนชายหนุ่ม โฮล์มรวบรวมทุกอย่างเข้าด้วยกันในแพ็คเกจที่สร้างมาอย่างดีและน่าพึงพอใจซึ่งรีวิวซีรี่ย์เกาหลีมีความสมดุลระหว่างความตลกขบขันและความน่าสมเพช

ในฐานะ Ove ลาสการ์ดเป็นหนึ่งในการแสดงที่ดีที่สุดของปีdisney+ เขาได้รับการสนับสนุนจากนักแสดงคนอื่นๆ (และแมวตัวดังกล่าว) เป็นอย่างดี แต่นี่เป็นการแสดงที่ซับซ้อนและเข้มข้นที่ทั้งตลกและสะเทือนใจ มันคงเป็นเรื่องง่ายที่จะปล่อย Ove ไปตามอารมณ์บูดบึ้งที่น่าขบขันของเขา แต่ Lassgård ช่วยให้เราเห็นอย่างลึกซึ้งภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกที่ปกป้องนั้น เรารู้สึกราวกับว่าเราได้เดินเป็นระยะทางหนึ่งไมล์ในรองเท้าของ Ove และซึมซับเอายาขับปัสสาวะของเขามาเป็นของตัวเอง