Luckiest Girl Alive

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

เป็นเวลากว่าสองทศวรรษแล้วที่ ดูหนังออนไลน์ เหตุกราดยิงโรงเรียนมัธยมโคลัมไบน์ที่เขย่าโลก ในขณะที่เหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจเหล่านี้ยังคงเกิดขึ้นจนถึงจุดที่แพร่หลายและเด็กทั้งรุ่นเติบโตขึ้นมาในยามตื่น แต่ฮอลลีวูดได้ค้นพบฉากใหม่สำหรับภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับการบาดเจ็บที่โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายที่เอ้อระเหย ดูเหมือนว่าสำหรับภาพยนตร์ที่มีความเห็นอกเห็นใจและเหมาะสมทุกประการอย่าง “ The Fallout ” จะมีบางอย่างที่เอารัดเอาเปรียบเช่น “ The Desperate Hour ”

รีวิว Luckiest Girl Alive

น่าเสียดายที่ “Luckiest Girl Alive” ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดเหล่านี้อยู่ในหมวดหลังนั้น จากหนังสือชื่อเดียวกันโดยเจสสิก้า นอลล์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นนักเขียนบทด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ละครในโรงเรียนมีรสนิยมแย่เท่านั้น แต่ยังมีความน่าเกรงขามที่จะใช้เป็นฉากหลังในขณะที่ยังใช้ประโยชน์จากบาดแผลจากการข่มขืนในนามของ ผู้หญิงเจ้านายสตรี

ด้วยโทนสีที่ตัดมาจาก “ Gone Girl ” โดยตรง ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเน้นไปที่ชีวิตที่ดูเหมือนสมบูรณ์แบบของ Ani ( มิลา คูนิส ) นักเขียนนิตยสารผู้หญิงชื่อ The Woman’s Bible เธอเขียนว่า “500 เรื่องราวเกี่ยวกับการหางานทำ” แต่สิ่งที่เธอต้องการจริงๆ ก็คืองานที่New York Times Magazineเพื่อที่เธอจะได้เป็น “คนที่คนอื่นนับถือได้” Ani หมั้นหมายกับลูกผู้ชายเงินเก่าชื่อ Luke ( Finn Wittrockไม่ได้ทำอะไรเลย) ที่พร้อมจะตรวจสอบเป้าหมายของ Ani ในเรื่องความชอบธรรมทางสังคมที่ไม่ต้องสงสัยมากกว่าสิ่งอื่นใด

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ความปรารถนาของเธอที่จะเป็นเศรษฐีที่ไม่มีใครโต้แย้งได้เกิดขึ้นจากสมัยเรียนมัธยมปลายของเธอ เด็กที่ได้รับทุนจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาในฟิลาเดลเฟีย Ani หรือที่รู้จักกันในชื่อ Tiff ( Chiara Aurelia ) เป็นผู้รอดชีวิตจาก “การยิงโรงเรียนเอกชนที่อันตรายที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ” การถ่ายทำครั้งนี้เกิดขึ้นในปี 1999 (ปีเดียวกับโคลัมไบน์) และการเปิดเผยของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าใครเป็นคนก่อเหตุเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ไร้รสชาติอย่างเหลือเชื่อหลายอย่าง ซึ่งค่อนข้างแตกต่างเพราะส่วนใหญ่ประกอบด้วยการตัดสินใจที่ไร้รสชาติ

ผ่านเหตุการณ์ย้อนหลังและการบรรยายของ Ani (ซึ่งใช้อย่างกะทันหันตลอดจนความคิดเยาะเย้ยถากถางของเธอ การสัมภาษณ์สารคดี และสำเนาสำหรับชิ้นส่วนที่เธอเขียนในบทสรุปของภาพยนตร์เรื่องนี้) เราได้เรียนรู้ว่าหนึ่งในผู้รอดชีวิต ซึ่งปัจจุบันเป็นนักเคลื่อนไหวปฏิรูปปืน อ้างว่า Ani อยู่ในระหว่างการถ่ายทำ—แต่ว่าผู้รอดชีวิตคนเดียวกันนี้เป็นหนึ่งในสามของเพื่อนร่วมชั้นที่รุมข่มขืน Ani ที่งานเต้นรำของโรงเรียนหลังงานปาร์ตี้เพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนการถ่ายทำ เพื่อที่จะชนะสิ่งที่เขาพูด-เธอ-พูดทั้งหมด Ani ตั้งเป้าที่จะปีนขึ้นไปบนบันไดสังคมแล้วแบ่งปันเรื่องราวของเธอ

 เมื่อเธอมีชีวิตที่ดีจนใครๆก็พากันอิจฉา

แม้จะมีเนื้อหาที่หยาบคายและ ดูหนัง การปิดกั้นลำดับการข่มขืนอย่างโหดเหี้ยมของ Mike Barkerแต่ Aurelia ก็ทำงานได้ดีในการแสดงความเจ็บปวดและการต่อต้านของ Ani ในระหว่างความสับสนทันทีหลังจากนั้นและลังเลที่จะรายงานในภายหลังเนื่องจากความอับอายภายใน ถ้าเพียงแต่ Ani ที่มีอายุมากกว่าเล่น Kunis จะได้รับพื้นที่สำหรับความแตกต่างกันนิดหน่อย แทนที่จะเป็นอย่างนั้น PTSD ของเธอกลับแสดงออกมาผ่านการมองเห็นเลือด จากการแทงคู่หมั้นของเธอ (ซึ่งสถานะทางสังคมชั้นยอดเตือนให้เธอนึกถึงคนข่มขืนเธออย่างต่อเนื่อง) และความคิดภายในที่ขุ่นเคืองของเธอ

Ani ยังโกรธแม่ของเธอ Dina ( Connie Britton ) อย่างถูกต้องด้วยการกระทำที่เปิดเผยผ่านเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างช้าๆ อย่างไรก็ตาม ความโกรธนี้มักปรากฏอยู่ในชั้นทางสังคมที่ต่ำกว่าของมารดาของเธอ ชุดแต่งงานของ Ani มาจาก Saks 5th Avenue (ชุดที่ 5th Avenue!) แต่เธอบอกกับเพื่อนๆ ที่ร่ำรวยว่าแม่ของเธอซื้อของที่ TJ Maxx แม้แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็อดไม่ได้ที่จะแหย่ Dina ขณะที่เธอพยายามดิ้นรนเพื่อให้เข้ากับโลกระดับบนที่ลูกสาวของเธอตอนนี้อาศัยอยู่ โดยผูกมัดเธอด้วยรองเท้าส้นสูงและแนวตลกเกี่ยวกับ “Say Yes to the Dress” และภาษาอิตาลีที่ออกเสียงไม่ค่อยดี

สถานการณ์ทางการเงินของแม่ของเธอมักจะอยู่ในใจของ Ani เสมอ แม้จะยังเป็นวัยรุ่น เช่นเดียวกับจิตวิญญาณของนักสู้ของเธอ เหตุผลที่ไดน่าให้ลูกสาวเรียนโรงเรียนเอกชนในตอนแรกคือการพาเธอเข้าห้องพร้อมกับคนรวย เมื่อแผนนี้นำไปสู่การทำร้ายเธอ ดีน่าโทษอานีที่ทำผิดกฎเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ เห็นได้ชัดว่าบทเรียนที่ Ani นำมาสู่วัยผู้ใหญ่ของเธอคือผู้ชายที่มีอภิสิทธิ์จะทำสิ่งที่พวกเขาต้องการและหนีไปอย่างไร้กังวล เว้นเสียแต่ว่าเธอจะทำให้สนามเด็กเล่น ในที่ที่อาจมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องชนชั้น กลับมีความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะเป็นหนึ่งในชนชั้นนำ ราวกับว่ามีแต่คนรวยเท่านั้นที่ประพฤติตัวไม่ดีได้

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

นอกจากนี้ยังไม่ชัดเจนนักว่า Ani อยากเป็นนักเขียนประเภทไหนก่อนที่จะเขียนเรื่อง “ขี้ขลาด” อย่างที่เจ้านายของเธอ LoLo ( เจนนิเฟอร์ บีลส์ ) เรียกเธอว่าจังหวะนี้ที่นิตยสารผู้หญิงเล่มนี้ ความปรารถนาอันแรงกล้าของเธอที่จะให้งานเขียนของเธอในสถานประกอบการเก่าอย่างNew York Timesนั้นมาจากที่เดียวกับที่ต้องการจะแต่งงานกับครอบครัวเก่า เพื่อให้ผู้คนรู้ว่าพวกเขาไม่เพียง “มีเงิน แต่มาจากเงิน” เป็นอีกครั้งที่พลาดโอกาสในการสำรวจพลวัตของชนชั้นและอำนาจ แต่ยังรวมถึงการสำรวจพลวัตทางเพศในโลกของสื่อที่อยู่นอกเหนือระดับพื้นผิว

หลังจากถูกกีดกันจากภาพยนตร์เรื่องส่วนใหญ่ บีลส์กลับมาและให้อนิพูดเกี่ยวกับ “ความถูกต้อง” และความสำคัญของการเปิดเผยทุกคนในชีวิตของเธอที่ไม่ได้ช่วยเธอในฐานะวัยรุ่น สิ่งนี้ผลักดันให้เธอบอกเรื่องราวด้านของเธอในท้ายที่สุดด้วยคำพูดของเธอเอง ปกติแล้วช่วงเวลานี้ในภาพยนตร์จะรู้สึกมีชัย แต่ที่นี่คุณรู้ว่า “Luckiest Girl Alive” ได้ใช้ทั้งการยิงในโรงเรียนและการข่มขืนที่บอบช้ำเพื่อเป็นการเล่าเรื่องที่ทำให้เป็นจริงในตัวเอง ซึ่งท้ายที่สุดจบลงด้วยการที่ Ani ค้นพบคุณค่าที่ไม่ได้มาจากการปลดปล่อยอารมณ์ที่อดกลั้นของเธอผ่าน การเขียนนี้ แต่ในความสำเร็จที่ตื้นของชื่อเสียงของไวรัส

แน่นอนว่า Ani ตกเป็นเหยื่อ แต่เด็กๆ ทุกคนที่เสียชีวิตระหว่างการยิงก็เช่นกัน หรือต้องถูกเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาลจากเหตุการณ์ที่ตามมา แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับความบอบช้ำของ Ani เพียงเท่านั้นที่เกือบจะบอกว่าการตายของเด็กคนอื่น ๆ นั้นสมเหตุสมผล ฉากสุดท้ายทำให้ความบอบช้ำของเหยื่อการข่มขืนและผู้ที่ทุกข์ทรมานจากความรุนแรงจากปืนเป็นการแข่งขันกันเองเพื่อความสนใจของประเทศและการเปลี่ยนแปลงที่สามารถดำเนินการได้ 

ฉากย้อนอดีตในห้องเรียนที่ Ani สอนภาษาอังกฤษอย่างเห็นอกเห็นใจ Mr. Larson (เด็กScoot McNairy ที่ไม่คุ้นเคย ) ชมการวิเคราะห์ของเธอเกี่ยวกับ Holden Caulfield ในฐานะผู้บรรยายที่ไม่น่าเชื่อถือ ชี้ให้เห็นว่าผู้สร้างภาพยนตร์ต้องการให้เรามองว่า Ani นั้นไม่น่าเชื่อถือพอๆ กัน โดยเน้นที่การเล่าเรื่องนี้ นี่หมายความว่ามุมมองแคบ ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับความชอกช้ำที่แข่งขันกันเป็นเพียงเพราะนำเสนอเหตุการณ์จากมุมมองที่บิดเบี้ยวของ Ani หรือไม่? บางที แต่มันไม่ได้ใช้ประโยชน์จากการยิงของโรงเรียนเป็นพื้นหลังสำหรับการเดินทางส่วนตัวของเธอที่ใจแข็งน้อยลง