ดูหนังออนไลน์ Black Adam วิจารณ์หนัง

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

กำกับการแสดงโดยJaumeดูหนังออนไลน์ Collet-SerraและนำแสดงโดยDwayne Johnson”แบล็กอดัม” ที่แหลมคมและสง่างามเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ DC ซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุดจนถึงปัจจุบัน เรื่องราวของเทพเจ้าที่มืดมนและดูเหมือนใจร้ายที่ปรากฏตัวอีกครั้งในประเทศตะวันออกกลางที่ถูกยึดครองมายาวนาน ปฏิเสธตัวเลือกส่วนใหญ่ที่ทำให้ดูไม่จืดชืดแม้แต่รายการที่ดีในประเภทนี้ สำหรับหนึ่งในสามครั้งแรกนี้ เป็นการนำเสนอชื่อตัวละคร—แชมป์ที่ท้าทายกษัตริย์ผู้เผด็จการเมื่อหลายพันปีก่อน—ในฐานะกองกำลังที่น่าสะพรึงกลัวและไม่อาจหยั่งรู้ได้ด้วยความกระหายที่ไม่มีวันสิ้นสุดสำหรับการทำลายล้าง ที่รู้จักกันโดยชื่อเล่นโบราณของเขา Teth-Adam การฟื้นคืนชีพของเขาจากหลุมฝังศพในทะเลทรายพิสูจน์ทั้งปาฏิหาริย์และการสาปแช่งสำหรับผู้ที่สวดอ้อนวอนให้ใครสักคนปกป้องพวกเขาจากพวกอันธพาลที่กดขี่พวกเขามานานหลายทศวรรษและปล้นที่ดินของพวกเขา

รีวิวหนัง “Black Adam” ควรค่าแก่การเป็นความหวังใหม่

ตลอดเวลาที่เหลือ “แบล็ก อดัม”ดูหนังออนไลน์ ให้ความสำคัญกับวิวัฒนาการที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของอดัมไปสู่สถานะเป็นคนดี โดยย่อการเปลี่ยนแปลงของตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง “Terminator” สองภาคแรก (มีแม้กระทั่งเรื่องตลกที่ผู้คนพยายาม สอนการเสียดสีอดัมและอนุสัญญาเจนีวา) จากนั้น “แบล็กอดัม” ก็ปลุกเร้าความรู้สึกของผู้ชายที่เคยเป็นเรื่องธรรมดาในละครฮอลลีวูดเรื่องเก่าเกี่ยวกับคนโดดเดี่ยวที่ต้องการมีส่วนร่วมในสาเหตุเพื่อรีเซ็ตเข็มทิศทางศีลธรรมหรือตระหนักถึงคุณค่าของตนเอง แต่ความเฉียบคมที่ภาพยนตร์เรื่องนี้นำมาสู่ช่วงแรกๆ ของเรื่องราวไม่เคยจืดจาง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ตอนแรกอดัมดูเหมือนจะเป็นตัวหนังสือและเปรียบเสมือนพลังธรรมชาติที่เปรียบได้กับก็อตซิลล่าและสัตว์ร้ายอื่นๆ ใน   ภาพยนตร์ไคจู ของญี่ปุ่น ในขั้นต้นเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่อยู่ในเส้นทางของอดัมที่จะบอกได้ว่าเขาดี ชั่ว หรือเฉยเมยต่อความกังวลของมนุษย์ สิ่งหนึ่งที่แน่นอน: ทุกคนต้องการให้อดัมช่วยพวกเขาป้องกันไม่ให้มงกุฎปลอมแปลงในนรกและหลอมรวมด้วยพลังของปีศาจหกตัวจากการถูกวางไว้บนหัวของใครบางคนใน Intergang ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลก/กลุ่มทหารรับจ้างที่มีผลประโยชน์เป็นตัวแทนจากสอง- หน้าเจ้าเสน่ห์ ( Marwan Kenzari )

Black Adam เป็นเรื่องราวการแนะนำให้โลกได้รู้จักกับแอนตี้ฮีโร่คนใหม่ 

ทศวรรษที่แล้วฮัมฟรีย์ ดูหนัง โบการ์ตเล่นเป็นพวกเหยียดหยามหลายคนที่ยืนยันว่าพวกเขาไม่สนใจสาเหตุ จากนั้นจึงเปลี่ยนใจและจับอาวุธต่อต้านการทุจริตหรือการปกครองแบบเผด็จการ ผู้ชมยังคงชื่นชอบเรื่องราวนั้น และจอห์นสันได้อัปเดตเรื่องนี้หลายครั้งในอาชีพของเขา ล่าสุดใน “ Jungle Cruise ” ซึ่งเขาเล่นเป็นตัวละครจำลองกัปตันเรือล่องแม่น้ำของโบการ์ตใน “The African Queen” เขาถ่ายทอดการแสดงในยุคดึกดำบรรพ์โดยซิลเวสเตอร์ สตอลโลนและอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์แต่ยังแสดงการแสดงที่ดุร้ายเหมือนกวีอย่างผู้แข็งแกร่งของแอนโธนี่ ควินน์ใน ” La Strada” และรวมเอาเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองเข้าไว้ด้วยกันทั้งหมด “แบล็ก อดัม” ยืนยันว่าเขาได้ศึกษาความคลาสสิกและชิ้นส่วนเชอร์รี่ที่ดูเหมือนจะใช้ได้ผลสำหรับเขา มีหลายช่วงเวลาของความเสียใจและการกล่าวโทษที่ดูอ่อนโยนซึ่งดูเหมือนจะได้รับแรงบันดาลใจจากการตื่นขึ้นทางศีลธรรมในปี 1950 ภาพอย่าง “ ริมน้ำ ”

ตัวหลังมักถูกกระตุ้นโดยตัวละคร “พลเรือน” สามคนที่ดึงดูดความดีที่สันนิษฐานไว้ (แต่จมอยู่ใต้น้ำ) ของอาดัม คนหนึ่งคือ Adrianna Tomaz ( Sarah Shahi ) ศาสตราจารย์มหาวิทยาลัย นักสู้ต่อต้าน และเป็นม่ายของวีรบุรุษต่อต้านที่ถูกฆ่าโดยอาณานิคม อีกคนคือ Amon ( Bodhi Sabongui ) ลูกชายที่ร่าเริงและไม่ย่อท้อของ Adrianna ซึ่งเล่นสเก็ตบอร์ดไปรอบ ๆ เมืองที่ถูกทิ้งระเบิดบนสเก็ตบอร์ดที่ดูเหมือนว่าจะมีประโยชน์รองมากเท่ากับ Swiss Army Knife แล้วก็มีอาเมียร์ น้องชายของอาเดรียนนา (นักแสดงตลก โมฮัมเหม็ด อาเมอร์) ที่ทำให้บทบาทคนธรรมดาทั่วไปในประเด็นมาตรฐานมีชีวิตชีวาขึ้น

อย่างไรก็ตาม สคริปต์โดยAdam Sztykiel , Rory HainesและSohrab Noshirvaniต่อต้านการล่อลวงให้จมอยู่ในความรู้สึกที่ไม่ได้รับ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ยืนกรานแม้จะมีหลักฐานว่าอดัมและเหล่าฮีโร่นำตัวมาเผชิญหน้ากับเขา ( ฮอว์กแมนของAldis Hodge , Atom Smasher ของNoah Centineo , Cyclone ที่ควบคุมลมของQuintessa Swindell และ มิติที่กระโดดของPierce Brosnanและผู้มีญาณทิพย์ Dr. Fate) เป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่มีแรงจูงใจที่บริสุทธิ์และมีความหมายที่ดีเสมอ ในการสนทนาเกี่ยวกับแรงจูงใจและยุทธวิธี ไม่มีใครถูกหรือผิดทั้งหมด ขอบของหนังเรื่องนี้มาจากความมุ่งมั่นที่จะอยู่ในพื้นที่สีเทาด้านศีลธรรมให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

นอกจากนี้ยังมาจากความรุนแรงซึ่งนำเสนอเป็นผลที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของบุคลิกภาพ ความทะเยอทะยาน และหน้าที่ของตัวละคร มากกว่าที่จะเกี่ยวข้องกับหลักจรรยาบรรณหรือปรัชญาเฉพาะใดๆ การวางกรอบนั้น บวกกับเลือดสาดและภาพคนถูกแทง ยิง และบดขยี้ ผลักดันเรตติ้ง PG-13 ของหนังให้ถึงจุดแตกหักอย่าง “ Indiana Jones and the Temple of Doom ” และ “ Gremlins ” ทำกับเรต PG เมื่อเกือบ 40 ปีก่อน มีการหยุดงานประท้วงหลายครั้งในการคัดกรอง “แบล็ก อดัม” ที่นักเขียนคนนี้เข้าร่วม และในทุกกรณี มีคนพาเด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบมาด้วย

พูดตามตรง พวกเขาคงคาดไม่ถึงว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มต้นด้วยฉากย้อนอดีตที่จุดไคลแม็กซ์กับทาสที่สถานที่ก่อสร้างซึ่งถูกแทงไส้ในและโยนลงจากหน้าผา และเด็กผู้ชายคนหนึ่งถูกขู่ว่าจะตัดหัว หนัง Netflix หรือตัวละครในชื่อเรื่องจะกำจัด กองทัพที่มีสลักเกลียวไฟฟ้าและมือเปล่าของเขาไม่กี่วินาทีหลังจากการปรากฏตัวครั้งแรกของเขา ฉากอื่นๆ แทบทุกฉาก ซึ่งรวมถึงการแลกเปลี่ยนบทสนทนาแบบอธิบาย—มีฉากหลังเป็นฉากหลังของเมืองที่วุ่นวายซึ่งผู้อยู่อาศัยได้รับความเข้มแข็งไม่เพียงแค่จากการยึดครองเท่านั้น แต่ยังรวมถึงภัยพิบัติที่ปลดปล่อยทุกครั้งที่มีการปะทะกันของสิ่งมีชีวิตชั้นสูง ซึ่งเชื่อมโยงกับฉากซ้ำๆ และบทสนทนา เกี่ยวกับความหมายของประเทศเล็ก ๆ ที่ถูกบุกรุกและครอบครองโดยบุคคลภายนอกที่ตั้งกฎเกณฑ์ของตนเองและไม่แยแสกับชีวิตประจำวันบนพื้นดิน

ผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์ภาพยนตร์อาจสังเกตเห็นสตูดิโอที่ริเริ่มโครงการนี้: แผนก New Line ของแผนกย่อยของ Warner Bros. ภาพยนตร์เรื่องนี้โด่งดังด้วยภาพยนตร์สยองขวัญ เติบโตด้วยการเปิดตัวผลงานและละครแนวที่เน้นความสกปรกและไร้คุณภาพ (รวมถึง “ Menace II Society ” และ “ Deep Cover ”) และกลายเป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่อง “Lord of the Rings” ดั้งเดิม ไตรภาค คุณสามารถเห็นเชื้อสายนั้นสะท้อนให้เห็นในหลายฉากและซีเควนซ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งอันที่จริงแล้วคือ PG-13 แต่เป็น R ในจิตวิญญาณ “แบล็กอดัม” ประกาศทันทีว่าเป็นภาพยนตร์ประเภทใดโดยการทอด้วยคำพูดจาก “Paint it Black” ของโรลลิงสโตนส์โน้ตเพลง) และดนตรี รวมถึงตัวอย่างภาพจาก “The Good, The Bad and the Ugly”—งานหลักจากศิลปินที่ผลงานที่ดีที่สุดเชิญชวนให้คุณรูทสำหรับคนที่เคลื่อนที่ผ่านโลกของพวกเขาอย่างเครื่องนวดข้าว

ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ฝึกฝนความโกลาหลในภาพยนตร์สยองขวัญ จากนั้นในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรท R ที่เลียม นีสันจัดการศัตรูอย่างไร้ความปราณี Collet-Serra ทำให้ภาพยนตร์ PG-13 รู้สึกเหมือนเป็น R โดยตัดหรือกระโดดกลับจากความรุนแรงที่น่ารังเกียจที่สุด แต่ให้เราได้ยิน (หรือจินตนาการว่าเมื่อมีคนดูจากระยะไกล) เขายังทำโดยยืนกรานด้วยการกระทำและบทสนทนาว่าบุคคล แม้แต่คนที่เหนือมนุษย์ ทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยเหตุผลหลายประการและมักขัดแย้งกัน (ห้องนอนของเด็กชายเต็มไปด้วยโปสเตอร์ซูเปอร์ฮีโร่และการ์ตูน และเมื่อ “คนดี” กับอดัมต่อสู้กันที่นั่น พวกเขาจะเผาไหม้และฉีกขาดผ่านไอคอนที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดของ DC ในลักษณะที่คล้องจองกับฉากของอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ของเมืองถูกโค่นล้มหรือ แหลกลาญ)

 ฮีโร่พลังสุดโหดจากฝั่ง DC

ความเที่ยงตรงในการเล่าเรื่องในภาพยนตร์ขั้นพื้นฐานทำให้ ดูหนังออนไลน์ 2022    “แบล็ก อดัม” เป็นศูนย์กลาง แม้ว่าจะทำสิบอย่างพร้อมกันก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยลางสังหรณ์ การตั้งค่า ผลตอบแทน การหักมุม และความประหลาดใจ และเต็มไปด้วยนักแสดงนำและตัวประกอบที่กำหนดไว้อย่างดี ความโดดเด่นอย่างหนึ่งคือ Brosnan ที่ส่งภาพเหมือนของอมตะที่เบื่อหน่ายกับการเห็นอนาคตและหวนคิดถึงอดีตของเขา ดร.เฟตมองผู้ที่สามารถมีชีวิตอยู่ในปัจจุบันได้ด้วยความเศร้าโศก ปัญญา และความอิจฉาริษยา

อีกคนหนึ่งคือจอห์นสันหนังออนไลน์ ฟรี ผู้ซึ่งแสดงบทบาทได้อย่างแท้จริง แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ดูเหมือนมักจะถูกจำกัด (อาจถูกข่มขู่?) ด้วยภาพลักษณ์ที่ร่ำรวยของเขาในฐานะยักษ์ใหญ่ของผู้คน เขาเป็นคนที่เรียบง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นได้เมื่อเล่นเป็นพระเจ้า เขาใช้ตัวชี้นำมากมายจากดาราหน้าจอที่ภาพยนตร์เรื่องนี้พูดถึงบ่อยที่สุดClint Eastwoodแต่ดูเหมือนว่าเขาจะได้เรียนรู้จากการแสดงแอ็คชั่นฮีโร่ของดาราอย่าง Neeson, Toshiro Mifune , Stallone, Schwarzenegger และCharles Bronsonที่เข้าใจ ที่กล้องสามารถตรวจจับและขยายความสั่นสะเทือนเล็กน้อยของอารมณ์ได้ตราบเท่าที่คุณดำเนินการกับฟิล์ม—ไม่ใช่แค่ในมันและไม่เคยต่อต้านมัน จุดสูงสุดคือชั่วขณะชั่วขณะเมื่อจอห์นสันแจ้งให้เราทราบว่ามีบางอย่างที่อยู่ลึกในอดัมเปลี่ยนไปโดยการมองไปในทิศทางที่ต่างออกไปและทำให้ลักษณะของเขาอ่อนลง อาจจะครึ่งวินาที ไม่ใช่การแสดงประเภทที่ชนะรางวัลเพราะถ้าทำได้ดี—อย่างที่เป็นอยู่—คุณจะรู้สึกราวกับว่ามันเกิดขึ้นในความคิดของคุณมากกว่าบนหน้าจอ

การเมืองและจิตวิญญาณของภาพยนตร์มีความมุ่งมั่นและสม่ำเสมอเช่นเดียวกัน หนัง ใหม่ แม้ว่าเรื่องราวจะเฟลิร์ตกับลัทธิตะวันออกหรือรวมเอาภาพสวรรค์และนรกแบบตะวันตกที่เรียบง่าย “แบล็กอดัม” ก็ไม่เคยลืมว่าอดัมเป็นตัวแทนของอะไรในโลกของเรา: เอกราช การปลดปล่อย ความเป็นไปได้ของการไถ่ถอนและการต่ออายุ และการปฏิเสธที่จะให้คำจำกัดความ โดยสิ่งที่ได้ทำมาโดยตลอด

ผลลัพธ์บางครั้งเล่นเหมือนคำตอบของ DC หนัง2022 ต่อแรงสั่นสะเทือนของวัฒนธรรมป๊อปนั่นคือ ” Black Panther ” ซึ่งแสดงความรู้สึก Afro-Futurist ของภาพยนตร์ Marvel ที่ผันแปรในตะวันออกกลางและปล่อยให้สถานที่ใด ๆ ที่เป็นอาณานิคม . แต่การเมืองมีความชัดเจนมากกว่าและประนีประนอมน้อยกว่า “แบล็กอดัม” ต่อต้านจักรพรรดินิยมอย่างแข็งขันต่อไขกระดูก แม้กระทั่งลูกเรือที่เหมือนอเวนเจอร์สที่ส่งไปจับและกักขังแบล็กอดัมกับกองกำลัง “แทรกแซง” ของสหประชาชาติที่ผู้คนในภูมิภาคไม่ต้องการเพราะมันสร้างสิ่งต่าง ๆ แย่ลง. ภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อต้านราชวงศ์เช่นกัน ซึ่งน่าประหลาดใจมากกว่าเมื่อพิจารณาว่าเรื่องราวเบื้องหลังขึ้นอยู่กับกษัตริย์และเชื้อสาย

“แบล็กอดัม” ihdmovie เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมและชาญฉลาดของภาพยนตร์ประเภทนี้ ระบายสีภายในเส้นขณะที่วาดภาพดูเดิลที่น่าสนใจที่ขอบ ภาพยนตร์ของ Collet-Serra ให้ความเคารพผู้ฟังและต้องการได้รับความเคารพจากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยวิธีการที่โหดเหี้ยมไม่หยุดยั้งและเกินขนาด “แบล็กอดัม” มอบทุกสิ่งที่พวกเขาต้องการให้กับผู้ชมพร้อมกับสิ่งที่พวกเขาคาดไม่ถึง