ดูหนังออนไลน์ TANTURA หนัง2022

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

วลี “ไม่เคยลืม” ดูหนังออนไลน์ มีความเกี่ยวข้องกับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มาช้านาน มันเป็นการต่อต้านประเภทของความจำเสื่อมแบบรวมหมู่ที่เอาแต่ใจซึ่งไม่เพียงแค่อนุญาตให้ผู้กระทำความผิดอย่างโหดเหี้ยมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงลูกหลานของพวกเขาให้ผ่านชีวิตโดยปราศจากภาระจากความผิดในอาชญากรรมสงครามและสิทธิพิเศษที่เกิดขึ้นจากการกระทำของพวกเขา สารคดี “Tantura” แสดงให้เห็นว่ามีการใช้วลีแบบเลือกสรรอย่างไรเมื่อหัวข้อนี้คือการก่อตั้งประเทศอิสราเอล ซึ่งคร่าชีวิตและพลัดถิ่นของชาวปาเลสไตน์ และส่งผลกระทบในทางลบต่อคนหลายรุ่นซึ่งยังคงดำเนินมาจนถึงปัจจุบัน ภาพยนตร์มุ่งเน้นไปที่ชะตากรรมของชาวปาเลสไตน์ในหมู่บ้านชื่อนี้ในช่วงฤดูร้อนปี 1948 การสังหารหมู่โดยทหารอิสราเอลเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์อันน่าสยดสยองที่รวมถึงการเฆี่ยนตี การข่มขืน และการปล้นสะดม

ในสงครามปี 1948 หมู่บ้านของชาวปาเลสไตน์หลายร้อยแห่งต้องสูญเสียประชากร 

“Tantura” เป็นงานรวมที่มีเสียงมากมาย ดูหนังออนไลน์ แต่หัวข้อการเล่าเรื่องหลักคือการวิจัยโดยนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษามหาวิทยาลัยไฮฟาชื่อ Teddy Katz เกี่ยวกับผลกระทบของสงครามในปี 1948 ต่อห้าหมู่บ้านรวมถึง Tantura Katz ทำการสัมภาษณ์ด้วยเสียง 140 ชั่วโมงกับผู้คน 135 คน ทั้งชาวปาเลสไตน์และชาวอิสราเอลที่เป็นสักขีพยาน (และผู้เข้าร่วมใน) เหตุการณ์ที่ Tantura จากนั้นเขาตีพิมพ์วิทยานิพนธ์ในปี 1998 โดยสรุปว่ามีการสังหารหมู่ชาวแทนทูราปาเลสไตน์ 200-250 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย โดย  กองพลน้อยอเล็กซานโดร นีของ IDF และเหยื่อถูกฝังในหลุมฝังศพหมู่ เขาได้รับเกรดสูงสุดในวิทยานิพนธ์และสำเร็จการศึกษาด้วยเกียรตินิยม

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

เมื่อTimes of Israelตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับ Tantura ซึ่งอาศัยงานของ Katz เป็นหลัก จุดประกายความเดือดดาลให้ Katz กลายเป็นประเด็นฟ้องร้องหมิ่นประมาทโดยกลุ่มอาสาสมัครของเขา (แม้ว่าพวกเขาจะพูดกับเขาด้วยความสมัครใจ และทุกอย่างอยู่ในเทป ). เพื่อยุติคดีนอกศาลและระงับความไม่พอใจของสาธารณชนในมหาวิทยาลัย Katz ถูกบังคับให้ลงนามในคำเพิกถอนโดยระบุว่าการสังหารหมู่ไม่ได้เกิดขึ้น และผู้พิพากษาปิดคดี หลายวันหลังจากนั้น แคตซ์พยายามถอนการเพิกถอน โดยบอกว่าเขาเซ็นชื่อนั้น “ในช่วงเวลาที่อ่อนแอ และเขารู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งแล้ว” แต่ผู้พิพากษาก็ปิดคดี และมหาวิทยาลัยเพิกถอนปริญญาของเขา.\

ชาวอิสราเอลเรียกมันว่า ‘สงครามอิสรภาพ’ 

ผู้พิพากษาที่ (เพิ่ง) ดูหนัง เป็นประธานในคดีหมิ่นประมาทฟังเทปบางส่วนจากกล้องเป็นครั้งแรกและระบุว่าหากเธอได้ยินเมื่อ 22 ปีก่อน เธอคงเอนเอียงเข้าข้างแคทซ์ แต่ใคร ๆ ก็ยังสงสัยว่าผลลัพธ์อื่นจะเป็นไปได้หรือไม่ เมื่อพิจารณาว่ามนุษย์เป็นอย่างไร ประเทศต่าง ๆ ยึดติดกับตำนานพื้นฐานที่ประจบสอพลอตนเองมากเพียงใด และสมองมีแนวโน้มที่จะประมวลผล (แล้วปฏิเสธ) ความผิด ความรับผิดชอบ และการคำนวณอย่างไร ในที่สุด ในช่วงใกล้ถึงจุดจบของภาพยนตร์ ผู้หญิงสามคนและผู้ชายหนึ่งคนที่อาศัยอยู่ในคิบบุตซ์ดั้งเดิมที่สร้างขึ้นใน Tantura หลังจากการสังหารหมู่และการย้ายถิ่นฐานได้โต้เถียงกันว่าควรอนุญาตให้มีการรำลึกถึงผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในสถานที่หรือไม่

ผู้ให้สัมภาษณ์ในกล้องคนหนึ่งอธิบายเหตุการณ์ที่ Tantura หนัง Netflix ว่าไม่ใช่แค่ถูกฝัง แต่ถูกทำลายด้วย การลืมด้วยความเต็มใจเป็นจุดสนใจของภาพยนตร์ และคาดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างจำกัดในการพยายามบังคับให้ผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่จดจำ ซึ่งมักจะถอยกลับไปในรูปแบบต่างๆ ของ “คือ มันคือสงคราม และเรื่องเลวร้ายเกิดขึ้นในสงคราม” หรือ ” มันนานมาแล้ว” หรือ “เรากำลังพยายามสร้างประเทศเพื่อจะได้ไม่ต้องผ่านหายนะอีก” หรือ “ชาวอาหรับไร้ความปรานี เราจึงทำในสิ่งที่ต้องทำ”

ทุกประเทศที่มีอยู่ก่อตั้งขึ้นในระดับหนึ่งจากความเจ็บปวดของผู้อาศัยก่อนหน้าที่ถูกสังหารและพลัดถิ่น รวมทั้งสหรัฐอเมริกา และลูกหลานของฝ่ายที่ชนะมักพูดทำนองนั้น หนังออนไลน์ ฟรี ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่พวกเขาจะถูกทำซ้ำที่นี่ น้อยกว่ามากเมื่อรู้ว่ามีการโจมตีวิทยานิพนธ์ของ Katz ตามมา รวมถึงการประเมินใหม่โดยอธิการบดีมหาวิทยาลัย Haifa  ดูหนังออนไลน์ 2022    ที่เรียกวิธีการวิจัยของเขาและการกำกับดูแลของที่ปรึกษาเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้มีข้อบกพร่อง และสรุปว่า ไม่มีทางที่จะพิสูจน์ได้ว่ามีผู้เสียชีวิตกว่า 200 คน จำนวนอาจต่ำถึง 40 หรือ 50 คน และเป็นไปไม่ได้ที่จะพิสูจน์ว่าทุกคนในจำนวนนี้เป็นเหยื่อการฆาตกรรม

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์Alon หนัง2022 Schwarzตระหนักถึงเขตทุ่นระเบิดทางการเมืองที่เขากำลังเผชิญอยู่โดยการเลือกหัวข้อนี้ และไม่ต้องสงสัยเลยว่าเหตุใดการเล่าเรื่องจึงดำเนินไปอย่างแผ่วเบา ผลลัพธ์ที่ได้คือการแยกส่วนเล็กน้อยและไม่ได้โฟกัสในการจัดเรียงเสียงที่แตกต่างกัน ในบางครั้งการปล่อยให้สิ่งต่างๆ “ตกหล่น” เหมือนที่ทหารคนหนึ่งในเทปบันทึกเสียงพูดซ้ำๆ หนัง ใหม่ เมื่อการผลักดันและการซักถามอาจทำให้ได้ข้อมูลเชิงลึกมากขึ้น (บางที Schwarz อาจไม่รู้สึกว่าเขาสามารถผลักดันสิ่งต่างๆ ต่อไปได้ เพราะตัวแบบในกล้องของเขาจำนวนมากอยู่ในวัย 80 และ 90 และไม่สบายใจที่จะถูกท้าทาย) และในขณะที่บางคนเข้าใจว่าเหตุใดจึงมีแต่ชาวอิสราเอลเท่านั้นที่ถูกสัมภาษณ์ แต่ Schwarz ดูเหมือนจะทำอะไรบางอย่าง เช่นเดียวกับClaude LanzmannและMarcel Ophuls สารคดีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่เผชิญหน้ากับผู้ก่ออาชญากรรมและผู้ก่ออาชญากรสงคราม—มีจุดที่ผู้ชมอาจยังสงสัยว่าผลที่ได้จะสมบูรณ์กว่านี้ แม้ว่ายุ่งเหยิงและระเบิดมากขึ้นหรือไม่ หากเขาขยายขอบเขตของหัวข้อให้กว้างขึ้น (โปรดจำไว้ว่า องค์ประกอบทางประชากรศาสตร์ของ ชุดเทปดั้งเดิมของ Katz คือ 50/50)

แต่ผลสุดท้ายก็ต้องมีข้อขัดแย้งอยู่ดี ihdmovie ในลักษณะของสื่อถ่ายทำหรือเขียนแทบทุกชิ้นที่เน้นประวัติศาสตร์ยิว-อาหรับในตะวันออกกลาง แค่หยิบยกประเด็นขึ้นมาก็หาเรื่องทะเลาะได้แล้ว ชาวอิสราเอลเรียกเหตุการณ์ในปี 1948 ว่าสงครามเพื่ออิสรภาพ ในขณะที่ชาวปาเลสไตน์เรียกว่า Nabka หรือภัยพิบัติ ยากที่จะจินตนาการว่าทั้งสองจะคืนดีกันได้อย่างไร และ “แทนทูร่า” ก็ไม่ละความพยายาม มีการพยายามสร้างสิ่งที่เกิดขึ้นและกระตุ้นให้ผู้เข้าร่วมและผู้รับประโยชน์ยอมรับความหมาย